Lịch sử thương hiệu đồng hồ Ogival: “chú cá nhảy ban phước lành”


THEO DÒNG LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ OGIVAL


Vào năm 1903, một thanh niên có tên là Rene Brandt tại Thụy Sỹ dựa trên tầm nhìn và kinh nghiệm về những chiếc đồng hồ thủ công. Đã tạo ra thương hiệu Ogival với biểu tượng là chú cá nhảy – OGIVAL Lucky Fish.
Đến năm 1929, công ty đồng hồ Ogival được đăng ký chính thức và thành lập tại thị trấn La-Chaux-de-Fonds.
 
lịch sử ogival
 
Năm 1949, thương hiệu Ogival đã đạt được những thành công vang dội tại hội chợ triển lãm Basel Fair. Sau đó Ogival xuất hiện trên trang bìa của tạp chí đồng hồ Europa nổi tiếng thế giới và một sự công nhận đầy đủ về thành tích của đồng hồ Ogival trong nhiều năm trước đó.
 
Năm 1950 Vatican “ra lệnh” chọn Ogival tạo ra một chiếc đồng hồ để tôn vinh Đức Giáo Hoàng Pio XII Papa.
 
Vào năm 1958, các nhà thám hiểm sinh vật học đã hoàn thành cuộc thăm dò hang động Core Earne tại Pháp cùng với chiếc đồng hồ Ogival Chronometers Spitfire. Ngoài sự ổn định và độ chính xác, phiên bản đồng hồ này còn có khả năng chống áp lực nước tuyệt vời đã giúp cho chuyến đi của họ thành công vang dội. Và cũng từ đó công nghệ mạ vàng chống mài mòn và chống nước cao của đồng hồ Ogival đã nức tiếng toàn cầu. 
 
               ogival chronometers spitfire
Ogival Chronometers Spitfire

Năm 1966, hội nghị Lions Clubs International Foundation (LCIF) được tổ chức hàng năm tại New York. Đơn vị tổ chức đã mời Ogival thiết kế một phiên bản đồng hồ giới hạn cho các nghị sĩ tham gia LCIF. Cũng vào năm 1966, Ogival đã vinh dự nhận giấy chứng nhận “đồng hồ đa chức năng“ và “Chronometer lặn biển” của tổ chức đồng hồ tại Geneva – Thụy Sĩ.
 
Vào những năm 70, khi ngành công nghiệp đồng hồ trải qua một cuộc cách mạng. Với sự phổ biến của đồng hồ thạch anh (đồng hồ Quartz), các nhà máy đồng hồ cơ khí dần dần “chùn bước”. Tuy nhiên, “khả năng chống lại xu hướng” của Ogival đã giúp họ khẳng định được vị thế những chiếc đồng hồ cơ Ogival trên thị trường.
 
Thương hiệu Ogival dần dần từng bước phát triển và bùng nổ tại thị trường châu Á từ những năm 1970. Năm 1978, Ogival bắt đầu mở rộng thị trường Đông Nam Á và tích cực phát triển tại Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc,…
 
Năm 1993, Ogival cho ra đời chiếc đồng hồ siêu mỏng, kết hợp với trang sức. Chiếc đồng chỉ được thiết kế với độ dày 3mm, bộ máy thạch anh và khảm kim cương chính hãng lấy tại Nam Phi. Đó là tác phẩm đẹp nhất mà Ogival từng cho ra đời.
 
ogival
 
Năm 1997, Ogival cho ra đời phiên bản đồng hồ Ogival Ultra-thin series Reiterates. Đồng hồ được thừa hưởng từ văn hóa nghệ thuật của nhà điêu khắc Hy Lạp cổ đại, với vẻ đẹp thanh lịch ở bên ngoài, sự hài hòa và ổn định bên trong,… đã tạo nên một kiệt tác thời gian mới cho nhân loại.
 
Năm 2005, là bước tiến của sự kết hợp đồng hồ và công nghệ hiện đại, Ogival đã phát triển những phiên bản đồng hồ có gắn đèn khí giúp người đồng hồ có thể nhìn thấy giờ dễ dàng vào ban đêm – Nighthawk Series. Đây là công nghệ đắt tiền và tiên tiến nhất ở thời điểm lúc bấy giờ. Độ sáng của nó là hơn 100 lần so với sơn phản quang truyền thống và thời gian sử dụng hơn 25 năm.

Qua những cột mốc trên, ta có thể thấy được sự phát triển hết sức bền vững và chắc chắn của thương hiệu “Chú cá nhảy” Ogival. Hi vọng với bài viết, quý khách đã có cho mình những hiểu biết sâu sắc hơn về hãng đồng hồ Thụy Sĩ hết sức tuyệt vời này.