Lịch sử thương hiệu đồng hồ Orient | Gold Time Watch

Nhắc đến đồng hồ Orient mọi người vẫn thường nghĩ đây là thương hiệu cho ra đời những sản phẩm sang trọng, đẳng cấp và được tạo nên từ những chất liệu hoàn hảo. Nhưng ít ai biết được họ đã trải qua lịch sử hơn 100 năm với vô vàn khó khăn. Hãy cùng Gold Time Watch điểm qua những cột mốc lịch sử đáng nhớ của đồng hồ Orient.
                 
sự tỉ mỉ của người thợ đồng hồ orient
Sự tỉ mỉ của người thợ đồng hồ Orient
 

TIỀN THÂN CỦA THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ ORIENT, KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT?


Vào năm 1901, một cửa hàng bán sỉ đồng hồ bỏ túi có tên là “Yoshida Watch Shop” tại Tokyo do ông Shogoro Yashida thành lập. Đây chính là tiền thân của thương hiệu Orient ngày ngay. 
Năm 1912, Shogoro Yoshida đã mở rộng quy mô kinh doanh với cú hích bằng việc sáng tạo ra chất liệu vỏ đồng hồ bằng vàng, mang lại sự sang trọng và đẳng cấp cho sản phẩm của mình. 
Tiếp nối sự thành công, vào năm 1920 Shogoro Yoshida cho ra đời nhà máy Toyo Tokei để sản xuất đồng hồ để bàn và đồng hồ đo.
Cột mốc quan trọng, đến năm 1943 ông Shogoro Yoshida đã mở rộng sản xuất đồng hồ đeo tay để tung ra thị trường.
Nhưng đến năm 1949 do ảnh hưởng bởi nền kinh tế suy giảm do chiến tranh thế giới thứ 2 gây ra, công ty buộc phải đóng cửa.


THƯƠNG HIỆU ORIENT CHÍNH THỨC RA ĐỜI NĂM 1950


Vào năm 1950, sau cuộc khủng hoảng kinh tế, Shogoro Yoshida đã cố gắng tái sinh trở lại công ty của mình với tên gọi Tama Teiki.
Đến năm 1951, công ty đổi tên thành Orient Watch Co..Ltd. Khác với nhiều thương hiệu đồng hồ ra đời cùng thời kỳ. Ngay vào thời điểm đó, Orient đã bắt tay vào việc sản xuất đồng hồ cơ khí.
 
nha may orient
Nhà máy Orient

Năm 1967 , Orient cho ra đời bộ máy đồng hồ cơ khí mỏng nhất trên thế giới lúc bấy giờ, chỉ 3.9mm. Một phiên bản đồng hồ Orient có bộ máy mỏng nhất thế giới
Vào thập niên 80-90, đồng hồ Orient nổi tiếng với dòng sản phẩm Orient SK mặt lửa, đây là phiên bản đồng hồ chính hãng đã làm mưa làm gió trên thị trường đồng hồ thế giới.

orient sk mặt lửa
Orient SK "mặt lửa"
 

ĐỒNG HỒ ORIENT STAR CLASSIC – SẢN PHẨM KHẲNG ĐỊNH TÊN TUỔI ORIENT

 
Với tốc độ phát triển cực nhanh của công ty, Orient ngày càng vững mạnh trên thị trường quốc tế kể từ sau khi thành lập vào năm 1950. Orient luôn chú trọng vào chất lượng và hoàn thiện hơn về phần chế tác đồng hồ.
Và một trong những dòng sản phẩm nổi bật nhất của Orient không thể không nhắc đến đó là Orient Star. Sự nổi bật của dòng đồng hồ này thể hiện ngay ở cái tên: “Sự tỏa sáng của những vì sao”. Những người thợ được lựa chọn để chế tác và sáng tạo cho dòng đồng hồ này đều là những thợ thủ công rất lành nghề và đã có nhiều năm kinh nghiệm.
 

orient star classic
 
Thế mạnh riêng của đồng hồ Orient Star đó là những thiết kế trau chuốt và vô cùng tỉ mỉ. Cùng với đó, là sự kết hợp bởi bộ máy chất lượng, chức năng hoàn hảo và vẻ ngoài cực ấn tượng. Hiện nay, đồng hồ Orient Star được thiết kế với rất nhiều tính năng ưu việt như: Skeleton, GMT, Restrograde, Power Reserve
 
Với những thông tin trên thì Gold Time Watch chúng tôi hi vọng đã đem tới được những hiểu biết cơ bản cho quý khách về nhãn hiệu đồng hồ tới từ xứ sở mặt trời mọc Orient. Hẹn gặp lại quý khách vào những bài viết sau này!