Sự hình thành và phát triển của thương hiệu Frederique Constant

Frederique Constant được thành lập vào năm 1988 bởi cặp vợ chồng doanh nhân người Hà Lan có tên là Perert Stas (là Giám đốc điều hành hiện nay của Frederique Constant) và vợ là Aletta có trụ sở tại Plan –les-Ouates, Geneva, Thuỵ Sỹ. Cái tên Frederique Constant có nguồn gốc từ tên ông bà của mỗi người sáng lập đó là Frederique Schreiner ( 1881-1969) và Constant Stas (1880-1967).
 
ong ba chu thuong hieu fc
Hai ông bà Perert Stas và Aletta Stas

Năm 2001: Hãng bắt đầu phát triển mẫu đồng hồ đầu tiên của mình cùng với sự hỗ trợ của École d'Horlogerie de Genève, École d'Ingenieurs de Genève and Horloge Vakschool Zadkine – những tổ chức sự kiện tôn vinh chiếc đồng hồ hoàn hảo của năm. Trong thời điểm này, Frederique Constant đã tạo ra bộ máy có con lắc đảo ngược từ vị trí 12 giờ xuống 6h có tên là “Heart Beat Manufacture” đánh dấu sự đổi mới trong công nghệ thiết kế đồng hồ và chúng đã được cấp bằng sáng chế .
  
Heart Beat Manufacture

Năm 2002: Để mở rộng quy mô cũng như đa dạng danh mục sản phẩm, Aletta và Perert Stas đã mua lại Alpina – nhà sản xuất đồng hồ thể thao Thuỵ Sỹ được thành lập vào năm 1883.
Năm 2004: Giới thiệu chiếc đồng hồ Frederique Constant Heart Beat Manufacture đầu tiên trên thị trường. Kể từ năm nay, thì hãng cũng đã trở thành nhà tài trợ cho rất nhiều cuộc đua xe ô tô trên toàn thế giới.
Năm 2005: Chiếc đồng hồ Heart Beat Manufacture đã đạt giải thưởng “Watch of the Year” của tạp chí Horloges.
Năm 2007:
 + Vào tháng 2, hãng bắt đầu sản xuất bộ máy có bánh răng thoát bằng silicon – một vật liệu mới được sử dụng trong bộ máy đồng hồ tích hợp rất nhiều ưu điểm như: nhẹ, độ bền cao, kháng từ tuyệt đối, nói không với ma sát, hoạt động chính xác mà không cần can thiệp của bàn tay thủ công.
+ Vào tháng 10, hãng đã giới thiệu tới người yêu đồng hồ trên toàn thế giới chiếc đồng hồ cơ đầu tiên của mình có bộ máy sử dụng silicon đó là Heart Beat Caliber FC 935 chính xác hơn và đáng tin cậy hơn.
   
Heart Beat Caliber FC 935
Heart Beat Caliber FC 935

 
Năm 2008: Vào tháng 4, hãng đã tạo ra cỗ máy Tourbillon với một thanh thoát silicon cho độ chính xác vượt trội hơn gấp nhiều lần.
Năm 2012: Frederique Constant đã giới thiệu chiếc đồng hồ Worldtime – Xem giờ thế giới được điều chỉnh thông qua 1 núm điều chỉnh duy nhất cho phép theo dõi thời gian của bất kỳ khu vực nào trong 24 thành phố có tên trên mặt số.
Năm 2014: Hãng đã sở hữu tổng số 15 bộ máy khác biệt trên thị trường.
Năm 2015: Hãng ra mắt chiếc đồng hồ “Horological Smartwatch” một sản phẩm thông minh với chức năng theo dõi sinh hoạt hằng ngày. Dòng sản phẩm này sử dụng công nghệ cót lõi Motion X được cấp phép bởi công ty Fullpower Technologies có trụ sở tại California.

FC Horological Smartwatch
FC Horological Smartwatch

Năm 2016: Vào tháng 5, Frederique Constant được mua lại vào năm 2017 bởi Citizen Holding – 1 trong những tập đoàn đồng hồ lớn của Nhật Bản. Bắt đầu từ dấu mốc này, đồng hồ Frederique Constant có bước phát triển mới trong sản xuất đó là sự kết hợp của kỹ thuật chế tác Thuỵ Sỹ vốn có với quy trình sản xuất in-house Nhật Bản.

Hiện nay, Frederique Constant được bán chạy ở hầu hết các quốc gia trên thế giới trong đó tập trung mạnh vào thị trường Châu Âu, các quốc gia Châu Á, Hoa Kỳ,...Theo công bố của hãng: Vào năm 2010, mức tăng doanh số của hãng là 45%. Năm 2011 tổng số lượng đồng hồ bán ra hơn 120 000 chiếc thông qua 2700 điểm bán hàng, hiện diện khắp hơn 100 quốc gia. Mức tăng trưởng hằng năm duy trì khoảng 25-40% và lớn mạnh gấp đôi sau 3 năm. Những con số thống kê trên cho thấy Frederique Constant đang bán rất chạy tại đông đảo thị trường trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.


Có thể nói rằng Frederique Constant đã khẳng định tuổi đời chẳng có nhiều ý nghĩa trong ngành sản xuất đồng hồ!